Điểm lại sản phẩm Apple ra mắt trong năm 2019, anh em thích sản phẩm nào nhất?

Đăng bởi Admin Admin vào lúc 31/12/2019

Năm 2019 là một năm Apple giới thiệu khá nhiều phần cứng cũng như ra mắt những dịch vụ mới đến người dùng. Mời các bạn cùng điểm lại tất cả những thứ mới mà Apple đã triển khai ra mắt trong một năm 2019 vừa rồi. Cũng như qua đó bạn thích sản phẩm nào nhất và chúng ta sẽ mong chờ gì ở Apple năm 2020.

Mình liệt kê theo dòng thời gian.

iPad mini 5 


Sau gần 4 năm kể từ iPad mini 4, Apple đã nâng cấp dòng tablet nhỏ gọn nhất bằng việc trang bị con chip mạnh mẽ Apple A12 cùng với hỗ trợ Apple Pencil. Nhắm đến khách hàng yêu thích một chiếc iPad có kích thước màn hình vừa đủ để giải trí nhưng vẫn có hiệu năng đủ có thể đảm nhiệm những nhu cầu từ chơi game, làm việc nhẹ, hay trải nghiệm AR hoặc vẽ và phát thảo với Apple Pencil


iPad Air 3


Ra mắt "âm thầm" cùng với iPad mini 5, chẳng có sự kiện nào được diễn ra, chỉ đơn giản Apple đưa sản phẩm lên website và bán. iPad Air 3 vẫn được trang bị phần màn hình 10.5" nhưng được hỗ trợ Apple Pencil cùng với phần bàn phím Smart Keyboard. Bên trong phần cứng là con chip Apple A12 mang lại hiệu năng tuyệt vời. Lúc này đây nhiều người dùng sẽ băn khoăn liệu sẽ mua iPad Air 3 hay mua iPad Pro 2017 vì cả 2 sản phẩm hầu như là tương đương về những mặt hơn thua.


AirPods thế hế mới (AirPods 2)


AirPods mới cũng được ra mắt rất bất ngờ trên website Apple. Thiết kế không đổi so với AirPods đời đầu tiên 2016. Tuy nhiên Apple đã nâng cấp phần cứng bên trong với con chip H1 mới, cho phép người dùng gọi Siri mà không cần chạm như trước, kết nối với các thiết bị nhanh hơn, thời lượng pin đàm thoại tốt hơn và có thêm phiên bản hộp sạc hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi.


Apple News+ Apple News+ được triển khai nâng cấp từ dịch vụ News đọc tin của Apple trước đó, đồng thời Apple đã thêm hơn 300 tạp chí nổi tiếng trên thế giới với nhiều lĩnh vực khác nhau để người dùng đón nhận như một kho tàng tạp chí thế giới. Ngoài ra Apple cũng gom tất cả nội dung báo chí trên thế giới về một ứng dụng như Flipboard. Apple cũng đảm bảo rằng không hề theo dõi người dùng đã đọc cái gì nhằm đảm bảo tối đa quyền riêng tư. Giá của toàn bộ gói dịch vụ là 9,9 USD/tháng, hiện phát hành từ hôm nay. Nếu người dùng đăng ký tất cả bằng với giá ngoài đời thật thì có thể lên tới 3,000 USD.


Apple Arcade


Tại sự kiện tháng ba, Apple lần đầu giới thiệu về dịch vụ chơi game mới độc quyền mà họ đã hợp tác với các hãng sản xuất game lớn cũng như các developer độc lập để liên tục phát triển game mới với nhiều thể loại hơn, hấp dẫn hơn, hỗ trợ đầy đủ thiết bị từ iPhone / iPad / iPod / Mac / Apple TV và có thể chia sẻ qua iCloud Family cho nhiều người chơi cùng. Cho đến nay Arcade được người dùng hưởng ứng rất tốt với mức giá rẻ chỉ 5 USD / tháng và Apple vừa nâng gói đăng ký lên 1 năm với chỉ 50 USD.


Apple TV+


Cũng tại sự kiện tháng ba, Apple giới thiệu dịch vụ truyền hình độc quyền mới có tên TV+. TV+ sẽ trực tiếp cạnh tranh với Netflix, Hulu, hay Prime Video,... Apple cũng hợp tác với rất nhiều diễn viên và nhà sản xuất điện ảnh để có thể khởi chiếu những bộ phim độc quyền, phim lẻ có, phim nhiều tập có,... Hiện TV+ vẫn còn ít phim và còn quá mới với khán giả yêu điện ảnh, tuy nhiên năm 2020 hứa hẹn TV+ sẽ phát triển mạnh hơn nữa.


Apple Card


Apple lần đầu tiên phát hành thẻ tín dụng mới sử dụng trên toàn cầu. Apple Card là một chiếc thẻ Daily Cash với mức refund là 2% cho các giao dịch bình thường qua Apple Pay và 3% cho các giao dịch trực tiếp với Apple. Họ đã hợp tác phát hành với ngân hàng Goldman Sachs và xử lý giao dịch bởi Mastercard. Ngoài ra họ nhấn mạnh đến tính bảo mật trên Apple Card thông qua việc không khắc bất cứ thông tin con số nào trên bề mặt thẻ mà chỉ có tên. Apple Card được làm bằng titanium và được khắc laser một cách tỉ mỉ. Đây có thể là chiếc thẻ tín dụng đẹp nhất thế giới và rất tiếc ở Việt Nam chưa đăng ký sử dụng được.


PowerBeats Pro


PowerBeats Pro là tai nghe True Wireless đáng mong đợi của những người thường xuyên tập thể dục. Tất nhiên về mọi mặt PowerBeats Pro hơn hẳn AirPods 2019 và cũng sử dụng con chip H1 bên trong và tương thích với mọi thiết bị của Apple.


iPod touch thế hệ mới (7th gen)


iPod touch được nâng cấp cũng sau 4 năm với iPod touch 6. Apple đã nâng cấp phần cứng bên trong với con chip Apple A10, hiện A10 vẫn được tối ưu hoá rất tốt để đem lại một trải nghiệm mượt mà, đặc biệt phục vụ cho việc AR. Ngoài ra iPod touch không thay đổi về thiết kế và đặc biệt vẫn còn giữ jack cắm 3.5mm để người dùng linh hoạt hơn trong việc sử dụng các thiết bị tai nghe. iPod touch là sự lựa chọn tuyệt vời với những người thích nghe nhạc trên iPod cũng như là chiếc máy cho các bạn trẻ học sinh chưa sẵn sàng để sử dụng điện thoại.


MacBook Pro 2019


Apple đã nâng cấp cấu hình MacBook Pro đặc biệt là dòng 15" với chip Intel Core i9 thế hệ thứ 9 với 8 nhân. Đặc biệt phần bàn phím đã được nâng cấp bên trong để tránh tình trạng kẹt phím, dính bụi như trước bằng việc Apple đã thêm một khung đệm bằng kim loại phím dưới.

Dòng 13" cũng được cải tiến về phần cứng với chip Intel Core i5-8279U có xung nhịp 2.4 GHz 4 nhân - turbo boost 4.1 GHz, phiên bản Core i7-8569U có xung nhịp 2.8 GHz 4 nhân - turbo boost 4.7 GHz.


tvOS 13


Apple nâng cấp OS mới cho Apple TV, tương tự như Netflix, người dùng tvOS có thể chia sẻ tài khoản cho nhiều người trong gia đình có thể xem phim ở nhiều màn hình khác nhau: TV, Mac, iPad / iPhone / iPod,... Hỗ trợ tay chơi game Arcade với các tay cầm controller, tiêu biểu như của Sony hay Microsoft Xbox. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng giao diện Apple Music thiết kế riêng trên tvOS để có thể nghe nhạc được trên màn hình TV và tinh chỉnh xem MV, lựa chọn album, playlist khác nhau,...


iOS 13


Tại sự kiện WWDC, Apple giới thiệu nền tảng iOS mới với giao diện mới hoàn toàn - Dark mode như bao người dùng đã từng mong muốn. Những tính năng nổi bật trên iOS 13:

 • Dark mode
 • Thêm nhiều Memoji mới, Memoji stickers
 • Thư viện ảnh sắp xếp theo Ngày, tháng, năm
 • Crop và chỉnh sửa video đa dạng hơn
 • Chế độ High-Key Mono
 • Shortcuts mới
 • Voice Control
 • Nhiều thao tác mới trên văn bản: Copy/paste, redo/undo, di chuyển con trỏ
 • Chụp màn hình toàn phần
 • Vuốt được thanh sidebar
 • Audio sharing
 • Find My
 • Siri nói dễ nghe hơn, Siri đọc tin nhắn qua AirPods,...
 • Sign in with Apple
 • Apple Maps với street views
 • ....


iPadOS


Apple ra mắt nền tảng riêng cho các thiết bị iPad, không còn là iOS chung với iPhone nữa, tuy nhiên cả 2 nền tảng vẫn dựa vào nhau với những tiện ích tương đương cũng như sync với nhau dễ dàng. Những tính năng nổi bật trên iPadOS:

 • Dark mode
 • Hỗ trợ chuột trong phần Accessibility 
 • Split view rộng rãi hơn
 • Bàn phím mini để dùng 1 tay
 • Đa nhiệm app thứ 2 tiện lợi hơn
 • Hỗ trợ với macOS: Sidecar làm màn hình thứ 2
 • Safari với giao diện của Mac
 • Và một số tính năng như iOS 13 kể trên...


macOS Catalina (10.15)


Apple giới thiệu nền tảng macOS mới lấy tên của quần đảo Catalina tuyệt đẹp tại California, những tính năng nổi bật trên macOS Catalina:

 • Không còn iTunes, nhạc, phim, podcast chia ra tách biệt
 • Sidecar - biến iPad thành mần hình thứ 2
 • Tài khoản Apple ngay trên hệ thống
 • Voice Control
 • Screen Time trên Mac
 • Hỗ trợ Apple Arcade
 • ...


watchOS 6


Nền tảng watchOS mới cho người dùng Apple Watch, những tính năng nổi bật trên watchOS 6:

 • Nhiều mặt đồng hồ mới
 • Đo ô nhiễm tiếng ồn
 • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt
 • App Store thích hợp
 • Máy tính trên Apple Watch
 • Apple Music thêm lịch sử playlist 
 • Books tích hợp, cho phép người dùng nghe audio book
 • Voice Memos tích hợp
 • ...


Mac Pro mới và màn hình Pro Display XDR


Đây là sản phẩm phần cứng mới được ra mắt tại WWDC, Mac Pro mới được ra mắt với ngôn ngữ thiết kế một thùng máy CPU khá giống Mac G4 từ xưa và kiểu khoét lỗ mà dân mạng nói vui là đồ bào phô mai. Bên trong Mac Pro mới là một "con quái vật" thật sự với việc trang bị những phần cứng mạnh mẽ, tiêu biểu như đồ hoạ có thể option lên đến 2 card đồ hoạ Radeon Pro Vega II Duo với 2x32GB bộ nhớ HBM2 ở mỗi card. Hay có thể option con chip Intel Xeon W với 28 nhân, RAM lên đến 1.5 TB hay card gia tốc Afterburner riêng cho việc xử lí tác vụ video,...

Màn hình Pro Display XDR là một màn hình LCD 28" với độ phân giải 6K, mặt sau nó cũng được thiết kế theo ngôn ngữ khoét lỗ như Mac Pro. Với công nghệ LED tiên tiến, kiểm soát đèn nền hiệu quả, Pro Display XDR đưa độ sáng, độ tương phản và màu sắc lên 1 mức cao hơn. Nó được gọi là "Extreme dynamic range" chứ không còn là High dynamic range nữa. Vượt xa cả HDR, đó là lí do chiếc màn hình này có tên Pro Display XDR. Độ sáng lên đến 1,000 nits và đạt lên đến giới hạn 1,600 nits và tấm nền với 20 triệu điểm ảnh khác nhau,...


MacBook Air mới


Apple ra mắt MacBook Air với tuỳ chọn màn hình True Tone, và giảm giá bán về 1,099 USD với cấu hình cơ bản nhất. Nhìn chung MacBook Air 2019 không có gì gọi là "nâng cấp" nếu so với đời 2018, tuy nhiên bạn có thể option SSD cao nhất lên đến 1TB, RAM 16GB.


MacBook Pro 13" mới


Apple ra mắt MacBook Pro 13" mới tuỳ chọn giá rẻ với trang bị 2 cổng USB-C Thunderbolt 3 và Touch Bar + Touch ID - giá khởi điểm từ 1,299 USD. Đồng nghĩa với việc Apple đã bỏ hoàn toàn dòng 13" không Touch Bar trước đó. Tất nhiên người dùng vẫn có tuỳ chọn máy 13" với 4. cổng USB-C Thunderbolt 3 như trước. Cấu hình cơ bản sẽ gồm: Chip Intel Core i5 thế hệ thứ 8 có 4 nhân i5-8257U, xung nhịp 1,4 GHz với turbo boost 3,9 GHz. Đồ hoạ của nền tảng này là Iris Plus Graphics 645 với bộ nhớ RAM 8GB LPDDR3. Bộ nhớ lưu trữ SSD khởi điểm của phiên bản này là 128GB.


iPad thế hệ thứ 7 (7th gen)


Tại sự kiện tháng chín, Apple ra mắt phần cứng đầu tiên của sự kiện là iPad 7, với màn hình lớn hơn một chút kích thuớc 10.2". Tuy nhiên iPad 7 vẫn sử dụng chung phần cứng với iPad 6 là chip Apple A10, dường như Apple A10 là con chip ổn định để Apple sử dụng nó trên một sản phẩm iPad hướng đến học sinh, sinh viên. Ngoài trang bị Apple Pencil ra, iPad 7 có thể gắn thêm bàn phím Smart Keyboard phục vụ tốt cho việc soạn thảo văn bản.


Apple Watch Series 5


Apple Watch Series 5 với trang bị màn hình mới hoàn toàn được gọi là Always On Display, như vậy Apple Watch giờ đây sẽ không bao giờ tắt màn hình. Bên trong phần cứng trang bị các cảm biến ánh sáng, cùng với công nghệ LTPO đảm nhiệm tính năng Always On: Thông thường khi đưa tay lên sử dụng, phần màn hình sẽ chạy với tần số 60Hz và hiển thị full độ sáng, khi đưa tay thông thường màn hình sẽ về tần số 1 Hz và giảm độ sáng. Apple cũng đã tuỳ biến mỗi mặt đồng hồ là một kiểu hiển thị Always On khác nhau và tuỳ vào ứng dụng mà trên Apple Watch đang chạy.

Bên trong Apple Watch Series 5 cũng tích hợp la bàn, cho việc xem bản đồ cùng với hướng đi được chính xác hơn. Qua đó họ cũng bán thêm phiên bản Edition gồm Ceramic và Titanium, Hermes bản thép có màu Space Black,...


iPhone 11


iPhone 11 là nâng cấp của iPhone XR trước đó với việc trang bị 2 camera (1 ống wide và 1 ống ultrawide), những điểm nổi bật trên iPhone 11:

 • 2 camera: Wide (f/1.8) và Ultrawide (f/2.4) 12MP
 • Màn hình 6.1" LCD
 • 6 màu: Đỏ, vàng, xanh mint, tím, đen, trắng
 • Chip Apple A13 mạnh mẽ
 • Chụp siêu rộng và chụp Night Mode
 • Camera trước nâng cấp 12MP
 • Slofie
 • ...

Giá từ 699 USD


iPhone 11 Pro / 11 Pro Max


Đối với đối tượng khách hàng đòi hỏi một công nghệ tiên tiến nhất, Apple ra mắt dòng iPhone đầu tiên với tên gọi "Pro" - iPhone 11 Pro, những điểm nổi bật:

 • 3 camera: Wide (f/1.8), Ultrawide (f/2.4) và Telephoto (f/2.0)
 • Màn hình 5.8" và 6.5" OLED
 • 4 màu: Đen, bạc, vàng, xanh midnight
 • Chip A13 mạnh mẽ
 • Chụp siêu rộng và chụp Night Mode
 • Camera trước nâng cấp 12MP
 • Slofie
 • ...

Giá từ 999 USD


AirPods Pro


AirPods Pro có thể là sản phẩm nổi bật nhất, nhưng lại được ra mắt cũng theo cách "âm thầm" bán trên website. AirPods Pro có thiết kế mới, ngắn hơn, gọn hơn, và có phần ear tips đặc biệt, trang bị tính năng chống ồn chủ động thông minh cùng với chế độ Transparency Mode cho phép người dùng nghe được âm thanh ngoài môi trường. Ngoài ra AirPods Pro vẫn được trang bị chip H1, cảm biến chạm haptic và mặc định là phiên bản sạc không dây chuẩn Qi. Có nhiều đánh giá cho rằng chất âm trên AirPods Pro cũng cải tiến hơn so với AirPods và tất nhiên Apple vẫn kinh doanh AirPods thường để hướng đến 2 đối tượng khách hàng khác nhau.


MacBook Pro 16"


Đây là sản phẩm phần cứng cuối cùng của Apple trong năm 2019. MacBook Pro 16" được nâng cấp mới hoàn toàn với việc trang bị bàn phím mới gọi là Magic Keyboard, không còn bàn phím cánh bướm nữa. Touch ID được đặt riêng với với Touch Bar và phím Esc đã trở về phím cứng. MacBook Pro 16" được trang bị phần cứng mạnh mẽ với chip 8 nhân Core i9 thế hệ mới, đồ hoạ mạnh hơn với chip AMD Radeon Pro 5500M 4GB bộ nhớ (hoặc 8GB option) GDDR6, SSD option lên đến 8TB và option RAM lên đến 64GB. Ngoài phần màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn, MacBook Pro được trang bị 6 cụm loa bên dưới và có mic chuẩn studio.Trong năm 2019 này, bạn ấn tượng với sản phẩm (phần cứng, phần mềm) nào của Apple nhất?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Hotline: 0911726666